Khám phá tuyệt chiêu xem hướng bếp và những đại kỵ phong thủy nhất định phải ghi nhớ

lê hồng linh 18/03/2019
Khám phá tuyệt chiêu xem hướng bếp và những đại kỵ phong thủy nhất định phải ghi nhớ

Khám phá tuyệt chiêu xem hướng bếp và những đại kỵ phong thủy nhất định phải ghi nhớ

Bạn đang muốn xem hướng bếp nào tốt để xây dựng cho gia đình? Bạn cần tìm hiểu những đại kỵ trong phong thủy khi đặt bếp và hướng bếp nhưng lại thiếu kinh nghiệm? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ cùng bạn đi khám phá những hướng bếp chuẩn để đem đến may mắn, tài lộc. Chúng sẽ giúp ích bạn rất nhiều đấy!

Cách xem hướng bếp đúng chuẩn gia chủ nào cũng phải biết

Để có thể lựa chọn và xác định đúng hướng bếp theo phong thủy, bạn cần nắm chắc những thông tin sau đây:

Hướng bếp là gì?

Nhiều người thường đặt câu hỏi: “Hướng bếp là hướng người nội trợ đứng nấu ăn hay hướng lưng người nấu?”. Câu trả lời chính là: “Hướng bếp là hướng lưng của người nội trợ đứng nấu ăn.

Cụ thể bạn có thể tham khảo để xem hướng bếp dựa trên loại bếp sử dụng ngay dưới đây:

– Đối với bếp gas hay bếp điện, cách xác định hướng bếp có thể tiến hành dựa vào mặt xoay vặn công tắc. Nghĩa là công tắc xoay hướng về phía nào, phía đó là hướng bếp”.

– Đối với bếp rạ nông thôn/bếp củi/bếp than/bếp lò thì hướng bếp chính là hướng cho nguyên liệu đốt vào. Không quá khó khăn để xác định được hướng bếp của gia đình mình đúng không nào?

Nên lựa chọn hướng bếp như thế nào?

Một vài hướng bếp được các chuyên gia phong thủy khuyên sử dụng đó là hướng Nam, Tây hay Đông Bắc. Tuy nhiên để hoàn toàn sở hữu được hướng bếp tốt lành cho gia chủ, chúng ta cần dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong số những yếu tố đó, chúng ta cần cân nhắc nhu cầu sử dụng, mức độ thuận tiện cho người nội trợ và phong thủy.

Đương nhiên việc tiến hành thuận phong thủy là việc tốt. Tuy nhiên, nếu mặt bằng bố trí không cho phép điều đó, bạn vẫn có thể cân nhắc để có được hướng đặt bếp tốt nhất cho phòng bếp của mình.

Tuyệt chiêu chọn hướng bếp theo hướng nhà

Bạn có biết rằng hướng bếp có tầm ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia đình cùng sự may mắn của các thành viên. Việc tìm hiểu hướng bếp thiết kế chính vì vậy mà vô cùng cần thiết. Hãy cùng xem những hướng nhà chính sau đây để chọn hướng bếp phù hợp nhé!

Nhà có cửa chính hướng Đông

Thông thường các ngôi nhà ít lựa chọn hướng Đông là hướng chính. Tuy nhiên nếu gia chủ phù hợp với việc đặt nhà hướng Đông, phong thủy sẽ mang đến sự tốt lành, sức khỏe dồi dào, năng lượng tích cực.

Vậy nhà hướng Đông có thể đặt bếp theo hướng nào? Một gợi ý hoàn hảo là bạn có thể đặt bếp theo hướng Đông Nam. Đây chính là hướng bếp hoàn hảo nhất cho những ngôi nhà hướng Đông bởi chúng có thể mang lại các luồng khí tốt.

Đồng thời bạn sẽ cảm nhận được hơi ấm từ thực phẩm chế biến, sức khỏe gia đình luôn đảm bảo. Tài lộc và sự may mắn sẽ dần dần tìm đến các thành viên trong gia đình.

Bạn nên lưu ý là nhà hướng Đông thì không được đặt bếp hướng Tây. Lý do không chỉ bởi đây là đại kỵ mà vấn đề cơ bản là Tây thuộc vào hành Kim, khắc với bếp hành Hỏa.

Đối với nhà hướng Tây, đặt bếp hướng nào?

Đây là một trong số những hướng tốt mà các gia chủ lựa chọn để làm nhà. Tuy vậy, để lựa chọn được hướng đặt bếp tốt, hãy chọn các hướng sau đây: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Lý do bởi 3 hướng này đặc biệt phù hợp, chúng sẽ hỗ trợ gia chủ phát triển tốt nhất. Các hướng kiêng kỵ đặt bếp vẫn là không nên đặt bếp theo hướng Tây.

Đối với nhà theo hướng Nam

Hướng nhà phổ biến nhất mà nhiều gia chủ lựa chọn đó là hướng Nam. Bạn có thể chọn đặt bếp của mình theo hướng Đông hay Đông Nam đều rất phù hợp phong thủy. Lý do bởi các hướng này sẽ mang đến may lành, sức khỏe và tài lộc dồi dào. Giúp các thành viên trong gia đình vượt qua trở ngại.

Các hướng bếp kiêng kỵ cho nhà hướng Nam đó là hướng Bắc, Nam. Chúng sẽ mang đến những khó khăn, cản trở sự thăng tiến và làm thất thoát tiền bạc. Chính vì vậy mà bạn cần đặc biệt tránh xa chúng.

Gia chủ thường ít chọn hướng Bắc bởi đây là hướng gió mùa mang đến những trở ngại về sức khỏe. Tuy nhiên nếu gia chủ hợp phong thủy và phải xây nhà theo hướng Bắc thì cũng nên cân nhắc đặt hướng bếp cho đúng.

Bạn cần tránh đặt bếp hướng Nam, Bắc, Tây và có thể lựa chọn các hướng còn lại dựa vào tuổi, cung mệnh của mình.

Cách xem hướng bếp theo tuổi thuận phong thủy nhất

Bạn có biết rằng việc tìm hiểu hướng bếp theo tuổi là điều vô cùng quan trọng trong phong thủy thiết kế, bài trí phòng bếp. Theo những bật mí từ chuyên gia, bạn cần lựa chọn theo tuổi của người chồng. Tất cả phải được tính toán kỹ lưỡng và cẩn thận nhất để tránh hoàn toàn những sai sót.

Hãy nhớ rằng việc chọn bếp “tọa hung hướng cát” là một chìa khóa có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp. Đừng quá tìm vị trí đẹp trong nhà để đặt bếp, nếu tọa cung tốt, đôi khi bếp lại thiêu rụi sự may mắn, tốt lành.

Nên cân nhắc thêm yếu tố người nội trợ khi tiến hành xem hướng và thi công đặt bếp. Khi kết hợp những yếu tố hài hòa, bạn sẽ sở hữu những công trình nhà bếp hoàn hảo. Đương nhiên để làm được điều đó, đừng quên nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy cũng như thiết kế nội thất. Mọi thứ sẽ dễ dàng được hóa giải và mang đến kết quả tuyệt vời.

Những đại kỵ đặt bếp, hướng bếp gia chủ cần biết để tránh

– Tuyệt đối không đặt bếp quay về hướng Bắc, Tây lý do bởi hướng này không mang lại được nhiều tốt lành. Ngoài ra cần đặt bếp ở vị trí vừa phải, không đặt lệch, không đặt cạnh vòi nước chảy vì nước đại diện cho yếu tố Thủy.

– Thiết kế vị trí bếp tránh hoàn toàn góc nhọn. Lý do bởi chúng khiến những thành viên trong gia đình dễ cãi vã, khó chịu, mất hòa khí.

– Không đặt phòng bếp cạnh phòng vệ sinh, lý do bởi luồng khí tốt sẽ bị ảnh hưởng gây khó khăn tài vận. Nếu bắt buộc phải lựa chọn, bạn phải tìm cách hóa giải bằng được.

– Tránh đặt bếp gần phòng ngủ bởi đây là nơi riêng tư. Khói bếp ám mùi và những yếu tố khác sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc nghỉ ngơi.

– Đại kỵ tuyệt đối bạn phải biết là không đặt vị trí bếp dưới xà ngang.

– Không bố trí hướng bếp cùng hướng nhà, ngược hướng nhà là điều bạn nên biết.

– Tránh đặt bếp vị trí cát, hướng bếp hung – ngược lại với lời khuyên của chuyên gia.

– Không tiến hành đặt bếp nấu ở trung tâm phòng bếp, đây là vấn đề bạn cần lưu ý. Vì vậy bạn nên đặt bếp ở nơi khuất một chút, về phong thủy sẽ tốt đẹp hơn.

Tags : tag bài viết
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X